AntigPra.Com
ประมูลพระเครื่อง พระบูชา
เตรียมลบข้อมูลพระเก่าไม่ทราบที่พระชุดภาคเหนือเหรียญ สร้างตั้งแต่ พศ 2531พระชุดสายอีสาน
พระพุทธชินราช พระพุทธโสธร พระแก้วมรกตกระดานวัดดวงพระสมเด็จวัดต่างๆเนื้อผง เนื้อดิน เนื้อว่านจตุคามรามเทพ
เหรียญ สร้างไม่เกิน พศ 2530พระกรุพระกริ่ง-พระชัยวัฒน์พระปิดตาเครื่องรางของขลัง
พระหล่อ-รูปเหมือนพระบูชา-วัตถุมงคลแผ่นดินพระภาคตะวันออกและนครปฐมหลวงปู่ทวดและพระทางภาคใต้ประมูลสินค้าทั่วไป
เนื้อผง เนื้อดิน เนื้อว่าน
พระสมเด็จหลวงพ่อเชื้อ วัดเยื้องคงคาราม
ชื่อพระเครื่องพระสมเด็จหลวงพ่อเชื้อ วัดเยื้องคงคาราม
รายละเอียดพระสมเด็จ หลวงพ่่อเชื้อ วัดเยื้องคงคาราม เนื้อมีหลายสี ขึ้นอยู่กับการผสมเนื้อแต่ละครั้ง พระจึงมีทั้งสีขาว ขาวออกเทาเข้มไปจนถึงดำ สีขาวออกเหลือง และมีบางองค์ได้มาเป็นสีขาวแต่พอใช้ไปสีกลับเป็นเหลืองเข้มขึ้นเรื่องๆก็มี เวลานี้หาไม่ได้อีกแล้ว ท่านจะสร้างพระในช่วงเข้าพรรษาเท่านั้น ท่านจะสร้างไปเรื่อย ๆ เฉลี่ยประมาณวันละ 30กว่าองค์ วันไหนไม่ว่าง ไม่อยู่วัดก็ไม่ได้ทำ พรรษานึงก็จะได้พระไม่น่าจะเกิน 3000 องค์
สำหรับประสบการณ์ปรากฎว่ามีพุทธคุณเด่นทุกทาง โดยเฉพาะด้านเมตตามหานิยม และป้องกันตัวจากภยันตรายและวิชามารสายดำทั้งมวล จนผู้มีฐานะเหนือคนทั่วไปที่เคารพนับถือท่าน และเห็นประสบการ์ตรงๆ เต็มๆ ต่างมาบูชาพระของท่านทุกรุ่นไปจนหมดวัด เหลือก็แต่ที่บรรจุใส่ไว้ในเจดีย์ คนแถวนั้นจึงเสาะหามาบูชากันไม่ได้เลยครับ

ประสบการณ์จากช่างใหญ่(หลวงพ่อเล่าให้ฟัง)
ช่างใหญ่ บ้านอยู่อินทบรีนี่เอง เขาเป็นนายช่างที่มารับเหมาะก่อสร้างเจดีย์ที่วัดเยื้องฯ นั้นเอง หลวงพ่อได้มอบสมเด็จให้ไปองค์หนึ่ง ช่างใหญ่เขาก็นับถือหลวงพ่อเหมือนกัน แต่เห็นเป็นพระใหม่เลยมอบให้หลายชายไปบูชาติดตัว
วันหนึ่งหลานชายช่าง ใหญ่ได้ออกไปเที่ยวตกปลาโดยใช้เบ็ดฝรั่งตามอย่างที่วัยรุ่นเดี๋ยวนีเขาชอบ กัน หลายชายนายนี้ก็ได้เที่ยวไปหาทำเลตกปลาตามที่ต่างๆ พอดีไปถึงริบบ่อปลาบ่อหนึ่ง เจ้าของกำลังหัวเสียเพราะปลาในบ่อเลี้ยงมานานจนจะขายได้แล้วกลับมาถูกขโมยมา ลอบจับไป จึงถือปืนลูกซองห้านัดมานอนซุ่มเฝ้าอยู่ เห็นเด็กวัยรุ่นถือคันเบ็ดเดินมาก็แน่แล้วเชียว นึกว่าเป็นคนที่เคยมาขโมยอยู่เป็นประจำ ด้วยความโมโหเจ้าของบ่อปลาก็ยิงเข้าให้ "เปรี้ยง" นัดแรกไม่ถูกจึงตามด้วยนัดสอง สาม สี่ และห้า จนหมดลูกที่บรรจุไว้ แต่ทำไมไม่โดน
ด้วยความประหลาดใจปืนลูกซอง ระยะแค่นี้ยิงอย่างไรก็ไม่พลาด จึงต้องเข้าไปร้องถามไปว่ามีพระอะไรดี จึงรู้ว่าเป็นพระสมเด็จวัดเยื้องฯนี่เอง
"ลูกปืนมันวิ่งมาเป็นกลุ่ม พอมาถึงใกล้ๆก็แหวกออกซ้ายขวา ถูกพื้นถูกต้นไม้ข้างตัวดังซ่าๆ ทุกนัดไป" หนุ่มนักตกปลาเล่าให้ลุงใหญ่ฟัง โดยไม่รอช้าช่างใหญ่รีบตีรถมาหาหลวงพ่อทันที เล่าเรื่องให้ท่านฟัง พอลากลับก็เช่าพระรุ่นนี้กลับไปอีกเป็นจำนวนหลายสิบองค์ บอกจะไปฝากญาติแถวบ้านเขาฝากมาบูชากันหลายคน

หลวงพ่่อเชื้อ วัดเยื้องคงคาราม
เดิมท่านเป็นคนบ้านข่อยใต้(อ.เมือง ลพบุรี ติดต่อเขต อ.ท่าวุ้ง) ได้บวชเรียนที่วัดข่อยใต้ตั้งแต่ยังเด็ก และได้ศึกษาวิชาจากหลวงพ่อจันทร์ วัดบ้านข่อยใต้(ปรมาจารย์ยุคแรกๆ ของลพบุรี) และได้จากวัดบ้านข่อยไปอยู่ ณ วัดถ้ำช้างเผือก(อยู่บนเทือกเขาสมอคอน ต.เขาสมอคอน อ.ท่าวุ้ง) ได้ศึกษาวิชาทางด้านวิปัสนากรรมฐานที่นั้น และได้กลับมาวัดบ้านข่อยอีกครั้ง เพื่อมาดูแลหลวงพ่อจันทร์ ในวัยชราภาพ จนหลวงพ่อจันทร์ได้มรณะภาพแล้วท่านจึงได้ธุดงตามป่าเขาเพื่อเสาะแสวงธรรม และได้กลับไปวัดถ้ำช้างเผือก อยู่ระยะหนึ่ง ต่อมาได้มีชาวบ้านวัดเยื้องคงคาราม ในช่วงนั้นขาดผู้รู้หรือผู้ดูแลบูรณะวัด หลวงพ่อวัดถ้ำช้างเผือกจึงมอบหมายให้หลวงพ่อเชื้อให้มาบูรณะจะดูแลวัดที่ กำลังทรุดโทรมอย่างขณะนั้น โดยวัตถุโบราณสถานได้ทรุมโทรมมาก หลวงพ่อจึงได้รับ คำสั่งหลวงพ่อวัดถ้ำช้างเผือกและประชาชนแถวนั้นมาบรูณะ
ท่านเป็นผู้พัฒนาวัดเยื้องตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาจนกระทั่งปัจจุบัน ได้นำผงวัดสำริดมาทำเป็นพระสมเด็จที่เรียกกันว่าวัดเยื้องเป็นพิมพ์ใช้ กับพระเกตุที่โด่งดังไปทั่ว และมีพระเครื่องอีกหลายพิมพ์ที่หลวงพ่อได้ทำไว้
ประวัติการทำพระ ของท่านศักดิ์สิทธิ์ทุกองค์เพราะการทำพระท่าน ท่านเองจะทำด้วยมือของท่านเองทุกองค์ และจะไม่ให้ใครมายุ่งเกี่ยวโดยเด็ดขาด
ผงวัดสัมฤทธิ์ คือ ผงอิธิเจ ที่มีเทพมานิมิตหลวงพ่อให้ไปพบ แล้วให้นำมาบำรุงพุทธศาสนาให้เจริญรุ่งเรือง คาดว่าอายุผงนี้อยู่ประมาณ 500 กว่าปี เพราะเป็นวัดร้างสร้างในยุคอยุธยาตอนกลาง น่าจะราวๆสมัยสมเด็จพระนารายณ์มหาราช(พบใบลานจารอักขรบอกไว้ว่าเป็นผงอิธิ เจ) ปาฏิหารของผงนี้ มีมากมาย เป็นที่ประจักแก่ผู้คนทั้งลพบุรี และอ่างทอง ตลอดจนผู้คนในบริเวณใกล้เคียงทั้งย่านแม่น้ำลพบุรี และแม่น้ำเจ้าพระยา รู้จักกันดีในวงการพระสงฆ์ว่า วัดทุกวัดในเขตภาคกลางนี้เมื่อมีวาระจะต้องสร้างพระเครื่อง จะต้องมาขอแบ่งผงนี้ไปเป็นมงคลวัตถุผสมอยู่ด้วยทุกครั้ง จนปัจจุบันนี้หาผงนี้ไม่ได้อีกแล้ว คงเหลืออยู่เล็กๆ น้อยๆ กับคนที่รู้จริงและเลี่ยมใส่ตลับบ้าง ใส่หลอดบ้างเอาไว้บูชากัน แต่ก็หวงแหนกันยิ่งชีวิตครับ

พระที่ท่านสร้างมาตั้งแต่ปี 2537-2542 หายากยิ่งแล้ว เพราะพระส่วนใหญ่ได้นำเข้าบรรจุอยู่ในกรุเจดีย์หน้าพระวิหารและหน้าพระ อุโบสถ พระสมเด็จของท่านทุกองค์ท่านมีเจตนามีการสร้างเพื่อทำนุบำรุงศาสนา
ราคาเปิดประมูล1,100 บาท
ราคาปัจจุบัน1,100 บาท ยังไม่ถึงราคาขั้นต่ำ
เพิ่มขึ้นครั้งละ100 บาท
วันเปิดประมูลพ.11 ต.ค.2560 - 09:35:26 น.
วันที่ตั้งปิดประมูลศ.10 พ.ย.2560 - 09:35:00 น.
วันปิดประมูลจริงศ.10 พ.ย.2560 - 09:35:00 น. (เหลือเวลา 23 วัน 18 ชั่วโมง 47 นาที)  * กรณีมีการต่อเวลา-ลดเวลา
ผู้ตั้งประมูลpowertools (850)FeedbackIP Address : 115.87.226.105 ร้านค้าสมาชิก
หมายเลขโทรศัพท์093-2480159
บัญชีธนาคารธนาคารกสิกรไทย สาขา ถนนสายเอเซีย 
ประเภท ออมทรัพย์/สะสมทรัพย์
หมายเลขบัญชี 4032253429
Social Network


ราคาปัจจุบัน :1,100 บาท
เพิ่มขึ้นครั้งละ :100 บาท

กรุณา Login เข้าสู่ระบบ จึงจะสามารถร่วมประมูลได้ !

Username :
Password :

สมัครสมาชิกใหม่
รายการเสนอราคา
ผู้เสนอราคาราคาที่เสนอวัน-เวลาที่ให้ราคา
++ ยังไม่มีผู้ประมูล ++

Copyright © 2017 by AntigPra.Com